icon-cart
0373.868.259

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

LG vẫn quyết tâm "bám trụ" bất chấp mức lỗ 13 USD trên mỗi chiếc điện thoại bán ra

Trong báo cáo của mình, LG vẫn rất lạc quan rằng mẫu smartphone 5 camera đầu tiên trên thế giới - LG V40 ThinQ sẽ giúp bộ phận kinh doanh di động của hãng vực dậy bắt đầu từ quý 4 tới, thậm chí là có lãi. Theo LG, mảng di động sẽ còn trở nên tồi tệ hơn trong thời gian vừa qua nếu không có sự cứu cánh của các dòng sản phẩm di động tầm trung và sự phát triển mạnh mẽ của mảng kinh doanh thiết bị gia dụng và giải trí. Tuy vậy, phần lớn lợi nhuận của LG tới từ việc sản xuất các sản phẩm TV cao cấp mà đây lại là một trong những mảng thị trường đang ngày càng chịu sức ép cạnh tranh rất lớn.

Trong khi đó, đối thủ "đồng hương" Samsung đạt mức lợi nhuận 15,5 tỷ USD cho riêng Quý 3 vừa qua, cao hơn tới 23 lần so với lợi nhuận mà LG đạt được, đồng thời, dòng sản phẩm smartphone Galaxy vẫn đang là con gà đẻ trứng vàng. Do đó, để có thể vực dậy được mảng sản xuất smartphone, LG cần phải làm nhiều hơn nữa với những sáng tạo đột phá thay vì chỉ phụ thuộc vào sức mạnh phần cứng hoặc dồn tổng lực cho trải nghiệm camera mới - điều mà những đối thủ nặng ký khác như Huawei đã và đang làm rất tốt.

Một tin "vui" cho LG là họ không hề đơn độc trong cuộc chiến khốc liệt của ngành sản xuất smartphone khi Sony, HTC và nhiều tên tuổi lớn khác cũng đang phải chịu đựng những kết quả kinh doanh rất tồi tệ.